UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,580,627 (Hôm nay: 1,457 online: 74) Toàn huyện: 114,596,496 (Hôm nay: 17,985 online: 277) Đăng nhập
Ngày Tết của ngành giáo dục ở trường tôi
          Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò trong ngành giáo dục của cả nước hân hoan, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy – trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm. Đó là những hoạt động nào? Chúng ta cùng điểm lại nhé.
* Hội học – Hội giảng:
            Hòa chung không khí tưng bừng, náo nhiệt chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 này, giáo viên, học sinh các lớp tích cực đăng kí tham gia Hội học- Hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến của người thầy. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện để các thầy, cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy học.
          Từ ý nghĩa đó, các tổ-khối trong trường Tiểu học Cẩm Hưng đã tổ chức thao giảng với tinh thần như: “ Giờ học hay, ngày học tốt”; “ Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,…Cùng với đó là việc vận dụng linh hoạt các phương pháp- kĩ thuật dạy học mới như: Áp dụng mô hình tự quản, tự chủ của học sinh; dạy học theo nhóm; phương pháp “Bàn tay nặn bột”; đóng giày theo chân; bản đồ tư duy; kĩ thuật khăn trải bàn; phương pháp phát huy tính tích cực của học sinh,… kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh nên phần lớn các tiết học đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động, hào hứng tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, hiểu bài nhanh chắc chắn. Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối chuyên môn tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình bài học bổ ích về phương pháp, cách tổ chức và  xử lý các tình huống sư phạm trong tiết học phù hợp hiệu quả nhất. Qua đó giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp hơn theo đối tượng của lớp mình, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói tổ chức Hội học – Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của cán bộ giáo viên với nghề dạy học. Đặc biệt đây cũng là dịp làm cho thầy  trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh hơn.  
* Hoạt động giao lưu “ Viết chữ đẹp”
           Cùng với hoạt động Hội học – Hội giảng là Hoạt động giao lưu “ Viết chữ đẹp” của học sinh.
           Người xưa có câu “ Nét chữ - nết người”, bởi vậy phong trào “ Rèn chữ, giữ vở” đã trở thành một phong trào thi đua xuyên suốt cả một năm học và nó càng được hưởng ứng mạnh mẽ nhân dịp 20 -11 ở trường Tiểu học Cẩm Hưng.
             Như chúng ta đã biết, chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy rèn chữ là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Rèn luyện học sinh viết đúng, viết đẹp, đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt  các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỉ luật và óc thẩm mĩ. Ngoài ra chữ viết còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự nâng niu, gìn giữ giá trị văn hóa Việt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Bởi vậy nên Hoạt động giao lưu “ Viết chữ đẹp” của học sinh góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào “ Rèn chữ, giữ vở” của học sinh trong trường. Đồng thời tạo cho học sinh có thói quen trau dồi các kĩ năng viết chữ, trình bày đẹp, hình thành và phát triển các tố chất như: kiên trì, cẩn thận, khéo léo,…Thông qua giao lưu để huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh đối với việc “ Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh. Qua đó trường cũng đánh giá được chất lượng tham gia phong trào “ Vở sạch – chữ đẹp” của giáo viên và học sinh các lớp. 
* Hội thi văn nghệ:
           Hoạt động được quan tâm và chú trọng không kém là Hội thi văn nghệ giữa các khối lớp trong trường. Với phương châm “ Vui tươi, hào hứng, múa hát với cả tấm lòng” nên các tiết mục văn nghệ, kịch, kể chuyện,…trong ngày 20-11 do Đoàn thanh niên kết hợp với Đội thiếu niên tổ chức khiến tất cả người xem đều xúc động và ngưỡng mộ. Hội thi tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh được giao lưu nhằm thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị, tăng cường giáo dục thẩm mĩ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung thi xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè, ca ngợi truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Đảng, Đoàn, Đội và Bác Hồ, phản ánh những ước mơ, tình cảm trách nhiệm của tuổi trẻ với sự nghiệp đổi mới đất nước, khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam,… Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái, tự tin phát huy ý tưởng sáng tạo trong phong cách biểu diễn đã đem đến cho quý khách, thầy cô và toàn thể các em học sinh một ngày 20-11 không thể quên.
* Thi trang trí lớp học:
           Một hoạt động mang trong mình ý nghĩa lớn lao trong phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và chúng em cùng giữ gìn môi trường Xanh – sạch – đẹp là “ Trang trí lớp học”.
          Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành  và phát triển nhân cách của học sinh, đặc biệt là học sinh Tiểu học. Không gian lớp học chính là ngôi nhà thứ hai  của các em. Trong ngôi nhà đó, học sinh đước tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện nên người. Môi trường học tập càng thân thiện, gâng gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh. Vì vậy việc trang trí lớp học đẹp, sáng tạo và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ luôn được nhà trường và các lớp quan tâm, nó càng trở nên sôi động hơn mỗi dịp 20-11 về. Hưởng ứng phong trào thi đua trang trí lớp học luôn đem đến những điều bất ngờ, sáng tạo góp sức của tất cả thầy cô, học sinh và phụ huynh học sinh cũng nhiệt liệt hưởng ứng, quan tâm cùng tham gia.
             Nói về ngày 20-11 là nói về chuỗi sự kiện, chuỗi hoạt động, rất nhiều, rất nhiều các hoạt động khác nữa mà trong khuôn khổ bài viết không thể đề cập hết nhưng không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và dư âm của nó đã để lại biết bao cảm xúc hân hoan trào dâng, lòng thành kính trân trọng và sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự tri ân của các thế hệ học sinh dành cho các thầy cô chính là sự tôn vinh của xã hội dành cho nghề dạy học “ Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý!”. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, xin kính chúc các thầy, các cô giáo luôn luôn mạnh khỏe và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm mà cả xã hội dành cho chúng tôi!
Sau đây là một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm "36 năm ngày nhà giáo Việt Nam"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu 15 - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập