UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,580,564 (Hôm nay: 1,419 online: 40) Toàn huyện: 114,596,496 (Hôm nay: 17,985 online: 277) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Cuốn sách: Trò chơi dân gian trẻ em

          Thày cô và các em thân mến!

          Tháng 3 về chúng ta cùng nhau nghe chút nắng ngọt đầu mùa xuyên qua khung cửa sổ. Ngoài kia sắc xanh của cây lá đang đâm chồi, nảy lộc.

          Tháng 3 chúng ta vẫn gọi là tháng của thanh niên, của sức khỏe, sức trẻ của Đoàn. Và trong tháng này chúng ta có ngày 26/3 – Ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, để chào mừng tháng Thanh niên, trường chúng ta có rất nhiều hoạt động chào mừng kỉ niệm, phải kể đến trong đó là các hoạt động tập thể vui chơi, giải trí của các em trong các giờ sinh hoạt tập thể, giờ ra chơi, hoạt động ngoài giờ lên lớp.

           Thế nhưng, hiện nay có nhiều trò chơi mới xuất hiện như chơi game, những trò chơi ít nhiều có liên quan đến bạo lực…Những trò chơi mới có mặt tích cực nhưng cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự phát triển nhân cách của các em. Do xuất hiện nhiều trò chơi mới nên những trò chơi dân gian dường như ít được các em quan tâm tới. Để góp phần lưu giữ những trò chơi có tính truyền thống của dân tộc và để giúp cho các thầy cô giáo dễ dàng tổ chức những trò chơi dân gian cho học sinh lớp mình phụ trách, Thư viện trường Tiểu học Tân Trường 1 xin giới thiệu tới các thầy cô giáo cuốn sách “Trò chơi dân gian trẻ em” của tác giả Trần Hòa Bình, Bùi Lương Việt, do nhà xuất bản giáo dục  ấn hành năm 2007.

Cuốn sách dày 167 trang được in trên khổ 13x19cm, đã giới thiệu rất nhiều trò chơi dân gian phổ biến ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Các trò chơi được sắp xếp theo thứ tự A, B, C…có phần hướng dẫn rất cụ thể từng trò chơi. Các thầy cô giáo chỉ dựa vào hướng dẫn là có thể tổ chức cho các em học sinh chơi trong giờ ra chơi hoặc trong các buổi sinh hoạt tập thể một cách dễ dàng.

Mỗi trò chơi bao gồm 5 nội dung:

1. Tên trò chơi

2. Mục đích của trò chơi

3. Luật chơi

4. Chuẩn bị cho trò chơi

5. Cách chơi (có hình vẽ minh họa)

Hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích đối với các thầy cô giáo, với các em học sinh và đối với tất cả các anh chị phụ trách công tác Đội.

                                                                                                                      Tân Trường, ngày 12 tháng 3 năm 2019

                                                             Cán bộ thư viện

 

                                                                Bùi Thị Xuân

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu 15 - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập