UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,709,747 (Hôm nay: 797 online: 69) Toàn huyện: 114,596,496 (Hôm nay: 17,985 online: 277) Đăng nhập

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC – NIỀM VUI  CỦA HỌC SINH

 

          Cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Hàn thực. Nhân ngày Tết Hàn thực, lớp 2A trường Tiểu học Tân Trường 1 đã tổ chức một buổi học ngoại khóa: Thực hành làm bánh trôi và chấm điểm giữa các tổ nhằm giáo dục cho các em về truyền thống của dân tộc ta.

          Buổi học ngoại khóa có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Hiền – Giáo viên chủ nhiệm, cô Trần Thị Hằng và cô Hoàng Thị Thắm – Giáo viên và cũng là phụ huynh học sinh của lớp và không thể thiếu sự góp mặt đông đủ và hào hứng của 32 em học sinh lớp 2A.

          Hai thứ bánh trôi và chay đều làm từ bột gạo nếp thơm. Bánh trôi nặn viên nhỏ, ngoài trắng, trong nhân đường đỏ, thả luộc trong nồi nước sôi, khi bánh nổi lên mặt nước vớt ra vừa chín tới. Còn bánh chay thì nặn tròn dẹt, không nhân, đặt lên đĩa nhỏ, khi ăn đổ nước đường lên trên.

          Dưới sự giúp đỡ của giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh, các em học sinh đã tham ra rất tích cực và nhiệt tình để nặn ra những chiếc bánh trôi vừa tròn, vừa bóng và với sự sáng tạo của các em thì không chỉ có những chiếc bánh trôi màu trắng mà còn có cả màu vàng, màu tím, màu cam…được lấy từ những nguyên liệu an toàn và quen thuộc trong cuộc sống. Khi bánh trôi chín được các em trang trí rất tỉ mỉ và đẹp mắt trên những chiếc đĩa có nhiều hình dáng khác nhau.

          Sau buổi hoạt động ngoại khóa vất vả các tổ đều đạt kết quả cao và được thưởng thức thành quả của mình là những đĩa bánh trôi thơm ngon và đẹp mắt. Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước, rèn cho các em sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các em hiểu về phong tục truyền thống của quê hương, giáo dục thêm lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Một số hình ảnh buổi trải nghiệm:

        

 

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu 15 - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập