UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,581,669 (Hôm nay: 1,326 online: 33) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 494 online: 301) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

CUỐN SÁCH: "THẮP SÁNG TRÁI TIM YÊU THƯƠNG"

     Thư viện trường Tiểu học Đức Chính xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách "Thắp sáng trái tim yêu thương" của nhà xuất bản Hà Nội nằm trong tủ sách sống đẹp. cuốn sách dày 191 trang, khổ sách 14 x 21 cm với 53 câu chuyện.

     "Thắp Sáng Trái Tim Yêu Thương" như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mỗi chúng ta.

     Những câu chuyện trong Tủ sách Sống đẹp là tình cảm, nỗi niềm tâm sự sẻ chia của đông đảo bạn bè trên thế giới, họ ở mọi tầng lớp trong xã hội nhưng có chung một mong muốn là đánh thức trái tim nhân hậu và tình yêu thương trong mỗi con người. Hãy sát cánh bên nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, hạnh phúc sẽ được nhân đôi khi bạn chia sẻ, đó là ước nguyện của những người thực hiện cuốn sách này.

       Bộ sách được tuyển soạn và biên dịch từ những câu chuyện chia sẻ của cộng đồng trên mạng Internet, gồm những câu chuyện về tình yêu thương, sự cảm thông sâu sắc đã được hiện hữu đầy đủ từ những con người rất đỗi giản dị và gần gũi với mỗi chúng ta. Với câu chuyện " Xin mặc áo đỏ cho con" kể về một cậu bé Tyler  sinh ra đã bị nhiễm HIV, mẹ của cậu cũng bị. Từ khi sinh ra cậu đã phải phụ thuộc vào thuốc men mới sống được. Nhưng Tyler không chịu đầu hàng căn bệnh chết người này dù chỉ trong một khoảnh khắc. Nhưng cuối cùng căn bệnh quái ác này  cũng đánh gục những người mạnh mẽ như Tyler và trước khi chết cậu bé có một ước nguyện là được mặc chiếc áo màu đỏ. Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng lại gây xúc động mạnh tới người đọc.

      Hay đến với câu chuyện " Cho và nhận" nói về tình huống của anh sinh viên con nhà khá giả và một bác nông dân nghèo. Lúc đầu anh sinh viên có ý định trêu chọc người nông dân để mua vui cho bản thân, nhưng đã được một vị giáo sư ngăn lại và khuyên anh ta làm một việc mà sẽ mang lại một niềm vui lớn hơn nhiều nhờ vào người nông dân đó, anh đã thực hiện theo lời khuyên. Và cuối cùng anh sinh viên cũng hiểu được ý nghĩa thực sự của câu nói : "Cho đi là hạnh phúc hơn nhận về"…

      Mỗi câu chuyện khép lại là những cảm nhận sâu sắc dành cho bạn đọc. Đó có thể sẽ là món quà, là tâm sự bạn muốn dành tặng những người yêu thương xung quanh mình.

       Chúng ta hãy cùng đến với thư viện để cùng tìm đọc nhé!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập