UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,791,689 (Hôm nay: 1,906 online: 40) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 491 online: 167) Đăng nhập

Trần Vũ Long với cuộc thi: “ Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

        Trải qua 8 tuần triển khai, cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” đã có gần 4,5 triệu bài tham gia với nhiều bài dự thi chất lượng và mang nhiều cảm xúc. Trong đó có hơn 75 nghìn bài thi viết, hơn 3,7 triệu bài thi vẽ tranh và gần 700 nghìn bài thi trực tuyến, đánh dấu kỷ lục cuộc thi có số bài dự thi nhiều nhất từ trước tới nay do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

       Cũng như các bạn thí sinh khác, Vũ Long tham gia cuộc thi với niềm tự hào, lòng kính yêu về Bác. Em là một tấm gương sáng về Thiếu nhi làm theo lời Bác của nhà trường, em đã mở một không gian đọc miễn phí với hàng nghìn đầu sách, em chia sẻ tri thức sách vở với bạn bè, với mọi người xung quanh. Đó là một thông điệp cao đẹp, cũng như em đã viết trong bài dự thi: “Cho đi để nhận lại nhiều hơn” và em cũng hy vọng những điều em làm không chỉ lan tỏa tình yêu sách mà sẽ giúp các bạn có ý thức trách nhiệm ngay từ nhỏ như lời Bác Hồ dạy “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

        Sau thời gian chờ đợi kết quả cuộc thi, Vũ Long đã vui mừng nhận được giải Nhì của Trung Ương  Đoàn và giải nhất Huyện Đoàn trao tặng cho tác phẩm của em.
          Ngày 4/7/2020 và 5/7/2020 Vũ Long được Trung Ương Đoàn mời lên Hà Nội dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi: “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Long chia sẻ rằng: “Em lên Hà Nội rất nhiều, nhưng chỉ là em đi bệnh viện khám bệnh, em chưa từng được đến thăm lăng Bác, thăm bảo tàng Hồ Chí Minh”.

          Từ 7 giờ sáng 5/7/2020,  Long và các thí sinh khác được đi thăm quan Lăng Bác, phủ Chủ tịch. Là lần đầu tiên nên tới đâu Long cũng háo hức, cũng rất vui mừng. Em hỏi cô, hỏi mẹ về Bác, về ao cá Bác Hồ, về cây gì mà nó lại như hình tượng, ông bụt mọc từ dưới đất lên?...

Niềm hân hoan khi em Vũ Long được đi thăm Lăng Bác và phủ Chủ tịch

 

      Sau hơn 1 tiếng thăm quan, Long trở về hội trường của Bảo tang Hồ Chí Minh, đây cũng là nơi diễn ra lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi.

          Qua phần giao lưu, em đã chia sẻ với hai MC, với cả khán phòng về thông điệp mang lại lợi ích cho mọi người xung quanh, về không gian dọc của em. Cũng trong phần giao lưu, Long gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bà, bố mẹ, thầy cô giáo đã chắp cánh cho em được thực hiện ước mơ của mình.

Vũ Long giao lưu cùng MC Công Tố, Ngọc Giàu

Bác Trần Thanh Mẫn, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khen ngợi, chia vui, động viên Long

Long nhận giải Nhì nội dung viết với tác phẩm: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

 

Nhà văn Lê Phương Liên – Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, thành viên BGK cuộc thi chúc mừng Long

          Hy vọng rằng sau cuộc thi, em vẫn tiếp tục thực hiện ước mơ của mình để nó bay cao hơn, xa hơn và đến gần mọi người hơn!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập