UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,216,275 (Hôm nay: 177 online: 17) Toàn huyện: 119,293,030 (Hôm nay: 245 online: 168) Đăng nhập

Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cẩm Giàng nhà trường đã trực tiếp đưa kiến thức về ATGT vào tiết 2 của chương trình GDCD (Công văn số: 76/PGDĐT-THCS) nhằm từng bước nâng cao ý thức của HS khi tham gia GT.

Đặc biệt, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; vào sáng ngày 9/9/2019, trường THCS Cao An đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông huyện Cẩm Giàng tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh tại buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần.

Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí trong Đội Cảnh sát GT huyện Cẩm Giàng và  Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và học sinh  khối 6,7,8,9 tham gia. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe các chú cảnh sát GT thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Cẩm Giàng, Cao An nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. 

Sau đây là một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu 15 - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập