UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,216,312 (Hôm nay: 207 online: 33) Toàn huyện: 119,293,246 (Hôm nay: 228 online: 156) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 9:

 CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

 Bộ sách: “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho các em học sinh khối 6,7,8,9 ”

 Chào mừng thầy cô và các em học sinh đến với chuyên mục giới thiệu sách mới năm học 2019– 2020

Kính thưa các Thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Một năm học mới đến rồi. Một năm học tràn đầy những sự kiện trọng đại của đất nước nói chung và của Hải Dương nói riêng đang chờ đón chúng ta. Chắc hẳn niềm vui đang rạo rực trong mỗi bạn học sinh phải không? Và những người làm công tác thư viện cũng rất vui mừng lại được song hành cùng các bạn trong niềm vui khám phá những chân trời tri thức mới. Hôm nay Thư viện trường THCS Cẩm Phúc xin được gửi tới các Thầy cô giáo cùng các bạn học sinh lời chúc cho một năm học mới luôn tràn đầy niềm vui với những thành tích dạy và học cao nhất.

               Kính thưa các Thầy cô giáo và các bạn học sinh thân mến! Chương trình giới thiệu sách hay tháng 9 xin gửi tới bạn đọc, những độc giả thân thiết của thư viện bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống. dành cho các em học sinh lớp 6,7,8,9”

Sách do NXB Giáo dục xuất bản 2016, sách dày 36 trang, được in trên khổ giấy 17x24cm

Thưa các bạn độc giả!

Ngày 15 tháng 5 năm 2016, bộ chính trị đã ra chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những nội dung chủ yếu cần thực hiện đã được nêu trong chỉ thị, đó là biên soạn chương trình, giáo trình về theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để giảng dạy ở các cấp học, bậc học thuộc hệ thồng giáo dục quốc dân. Bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống được biên soạn và xuất bản chính là hướng tới mục đích giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh các cấp theo tinh thần của chỉ thị .

Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đại đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức và lối sống dành cho học sinh lớp 2 đến lớp 12 này được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học về đạo đức, lối sống. Điểm đặc sắc, độc đáo của bộ sách này hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh…Bộ sách còn tích hợp luyện tập kỹ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Không chỉ là những bài học về đạo đức lối sống chung chung, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi, quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà hằng ngày.

Đây là bộ sách dành cho học sinh, đồng thời là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho giáo viên

Bộ sách do tiến sỹ Nguyễn Văn Tùng chủ biên, được nhà xuất bản giáo dục in và phát hành tháng 12 năm 2016, khổ 24 cm, giá tiền 16.000đ/1 cuốn. chúng ta có thể tìm đọc và mua cuốn sách ở hiệu sách hoặc tìm đọc ở tủ sách đạo đức trong thư viện trường THCS Cẩm Phúc

  Hy vọng bộ sách này sẽ là món ăn tinh thần bổ ích cho các bạn độc giả trong những ngày tháng cả nước đang hân hoan với ngày toàn dân đưa trẻ đến trường

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của thầy cô và các em. Xin chào và hẹn gặp lại trong những buổi giới thiệu sách lần sau.

                                

                                                                             Cán bộ thư viện

                                                                           

 

                                                                                  Đỗ Thị Thu Hiền

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu 15 - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập