UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,576,939 (Hôm nay: 373 online: 123) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 524 online: 207) Đăng nhập

Nhiều năm qua, phong trào "Kế hoạch nhỏ" của Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Phúc ( huyện Cẩm Giàng) là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đội, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm, đoàn kết, giúp nhau vượt qua khó khăn của Đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội...

                                

Năm học 2019 - 2020, Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Phúc có gần 1000 đội viên sinh hoạt tại 28 chi đội. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã trở thành hoạt động thường niên của Liên đội. Ngay từ đầu năm học, Liên đội phát động các bạn đội viên tiết kiệm giấy vụn, giấy nháp, thu gom sách báo cũ làm kế hoạch nhỏ. Để thực hiện có hiệu quả phong trào, Liên đội còn có sự ủng hộ của Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp trực tiếp nhắc nhở các em đội viên, nhi đồng, coi việc thực hiện phong trào này là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại đội viên và chi đội. Chính việc làm này góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giáo dục các em ý thức tiết kiệm..

                                  

                    Học sinh và giáo viên thu gom, phân loại giấy vụn để chuyển về Liên đội nhà trường

                                 

Cô Phạm Thị Mai, Tổng phụ trách Đội chia sẻ: “Trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt tập thể đầu tuần, Liên đội thường xuyên tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của phong trào. Bên cạnh đó, Liên đội thường xuyên tuyên dương kịp thời những cá nhân, chi đội có thành tích cao trong thực hiện phong trào...”.

                                    

Theo quy định, nguồn thu từ phong trào "Kế hoạch nhỏ" sẽ được Liên đội giữ lại một phần làm quỹ đội, lấy kinh phí duy trì, tổ chức các hoạt động. Nhờ nguồn thu này, Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Phúc có thêm kinh phí tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho các đội viên và tham gia các sân chơi do Huyện đoàn tổ chức... Không chỉ tạo nguồn kinh phí phục vụ hoạt động chung của đội, nguồn thu từ phong trào "Kế hoạch nhỏ" còn được Liên đội dùng  để giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học và giáo dục tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiều năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Cẩm Phúc đã đạt được nhiều kết quả khi thực hiện phong trào. Đồng thời nhờ đó mà Liên đội thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa cho các em đội viên, nhi đồng.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập