UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,576,454 (Hôm nay: 281 online: 34) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 526 online: 207) Đăng nhập

Sau quãng thời gian dài nghỉ học để phòng dịch COVID-19, niềm hân hoan vui mừng khi thầy cô và các bạn học sinh đã được trở lại mái trường thân yêu trong tháng 5, và quên sao được một ngày thật có ý nghĩa trong tháng Năm lịch sử này - đó là ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu. Có lẽ những câu chuyện kể về Bác Hồ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cũng đã được nghe nhiều lần nhưng những câu chuyện ấy luôn sống động và ý nghĩa với tất cả chúng ta. Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2020) em xin trân trọng giới thiệu đến các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh một cuốn sách có ý nghĩa như thế với tựa đề: “Hồ Chí Minh chân dung đời thường” do tác giả Bá Ngọc biên soạn được nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2007.

Kính thưa thầy, cô và các em học sinh thân mến!

Bác Hồ kính yêu của chúng ta được mọi người gọi với nhiều cái tên trìu mến khác nhau: một vị lãnh tụ, một người cộng sản chân chính, một tâm hồn và trí tuệ lớn lao, một con người của những quyết định lịch sử…; nhưng trên tất cả, Bác Hồ là một người con yêu nước vĩ đại đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Thông qua cuốn sách “Hồ Chí Minh chân dung đời thường” tác giả cho chúng ta thấy chân dung hết sức đời thường với cuộc sống giản dị, lòng nhân ái bao la của một con người không thể trộn lẫn với ai - một nhân cách lớn Hồ Chí Minh.

Nội dung cuốn sách gồm 8 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang một màu sắc, một khía cạnh khác nhau thật gần gũi với những gì hàng ngày diễn ra xung quanh chúng ta mà rất giàu cảm xúc khiến cho người đọc hết sức xúc động. Phía sau trang tên sách chúng ta sẽ bắt gặp chân dung của một vị Chủ tịch nước có lối sống hết sức giản dị, đạm bạc mà thanh cao qua câu chuyện “Bình dị những nơi ở”. 

Mỗi câu chuyện về Bác đều rất đời thường, giản dị nhưng tất cả đều cho chúng ta thấy được chân dung một con người vĩ đại luôn “vì nước vì dân” là tấm gương sáng để cho toàn Đảng, toàn dân chúng ta noi theo và học tập suốt đời. Hãy đọc tiếp những câu chuyện về Bác để chúng ta càng yêu quý, tự hào hơn về Bác và phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước cũng như Bác Hồ đã để lại cho chúng ta thầy, cô và các em nhé.

Hy vọng cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô và các em trong dịp này. Sách hiện có ở thư viện trường chúng ta. Rất mong được phục vụ quý thầy cô và toàn thể các em.

Xin chân thành cảm ơn các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em đã lắng nghe!

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập