UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,576,691 (Hôm nay: 300 online: 240) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 527 online: 207) Đăng nhập

BÀI TUYÊN TRUYỀN NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG.

 

Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, các bệnh về da là một yếu tố rất quan trọng bởi vệ sinh môi trường gắn liền với cuộc sống con người. Con người sẽ không có sức khỏe hạnh phúc nếu thiếu nước sạch và điều kiện VSMT không tốt. Phải sử dụng nước sạch để phòng được các bệnh như: tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt, các bệnh về da,… Vì vậy, để đảm bảo nước sạch và VSMT mọi người, học sinh chúng ta cần hiểu những thông tin sau:

1. Đối với nước sạch:

- Nước sạch phải là nước trong, không màu, không mùi, không vị lạ, không gây khó chịu cho người sử dụng, không chứa các mầm bệnh, không chứa các chất độc hại.

- Nước sạch có nhiều nguồn cung cấp khác như nước mưa, nước giếng khoan và hệ thống cung cấp nước tập trung.

- Mỗi gia đình cần có ít nhất một trong các nguồn nước sạch nếu chưa có thì cần hỏi ý kiến tư vấn của Y tế địa phương để xây dựng cho mình một nguồn nước sạch thích hợp. Nước được lấy từ bất cứ nguồn nào cho dù đã xử lý thì trước khi uống phải đun sôi, tuyệt đối không uống nước lã.

- Nước sạch là tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận, vì vậy mọi người cần phải có ý thức khai thác bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch.

2. Đối với vệ sinh môi trường:

- Phải giữ gìn sạch sẽ nguồn nước và khu vực xung quanh, không đổ rác và xây nhà vệ sinh gần nguồn nước.

- Phân loại và thu gom rác thải vô cơ vào nơi quy định hoặc bán phế liệu để tái chế xử lý. Vỏ hộp và chai lọ để hóa chất bảo vệ thực vật phải chôn đúng nơi quy định. Thu gom và xử lý rác thải hữu cơ bằng cách quét dọn nhà cửa, lớp học hàng ngày, lá cây,…phải đổ vào hố rác đúng nơi quy định.

- Nước thải của nhà máy, khu công nghiệp phải được xử lý trước khi đưa ra nguồn thải tập trung.

Vì 1 thế giới tươi đẹp, vì sức khỏe bản thân và của cộng đồng và để phòng tránh các bệnh liên quan đến nước, VSMT mỗi học sinh, các CBGVNV trong nhà trường cần phát huy và thực hiện tốt 6 nguyên tắc vệ sinh sau:

+ Ăn chín uống sôi

+ Rửa tay bằng xà phòng

+ Tắm rửa thường xuyên

+ Sử dụng và bảo vệ nguồn nước sạch hợp lý và hiệu quả

+ Sử dụng nhà xí hợp vệ sinh

+ Thu gom và xử lý rác thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định

Sau đây là một số hình ảnh về nước sạch vệ sinh môi trường tại nhà trường:

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập