UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,576,764 (Hôm nay: 318 online: 300) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 527 online: 207) Đăng nhập

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5 NĂM 2019

“Kể chuyện đạo đức Bác Hồ”

 

     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!  

     Nếu mặt trời đem đến hơi ấm cho vạn vật thì Bác Hồ là người đem đến cơm no áo ấm cho dân tộc ta và đó cũng chính là lý do trong buổi giới thiệu sách hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu đến với các thầy cô và các em học sinh cuốn sách Kể chuyện đạo đức Bác Hồ do tác giả Đào Đức và Sơn Liên biên soạn. Sách dày 226 trang, in trên khổ giấy 14,5 × 20,5 cm, do Nhà xuất bản Thanh niên  ấn hành.

    Cuốn sách gồm 197 câu chuyện được chia thành 4 phần chính. Đó là những câu chuyện tiêu biểu kể về Bác trong suốt quá trình sống và hoạt động cách mạng. Qua mỗi câu chuyện chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về Bác trong các mối quan hệ với nước, với dân, trong tình yêu bao la với nhân loại, trong phẩm chất chính trị của một vị lãnh tụ tài ba và cả sự quan hệ ngoại giao với thế giới. Trong đó có những câu chuyện các bạn đã được biết đến trong chương trình học tập ở nhà trường. Nhưng cũng có những câu chuyện các bạn chưa được biết. Cuốn sách này sẽ giúp thầy cô và các em học sinh hiểu rõ hơn về một vị lãnh tụ vĩ đại, một anh hùng của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới: Hồ Chí Minh.

        Phần 1: Trung với nước hiếu với dân luôn là triết lí sống của người. Qua từng câu chuyện như: Lẽ sống, Cái mà tôi cần thiết nhất trên đời, Hi sinh tình nhà vì phải lo việc nước... chúng ta sẽ cảm nhận rõ về triết lí ấy của người.

        Phần 2: Tấm lòng nhân ái bao la của người

                             “Chỉ biết quên mình cho hết thảy

                               Như dòng sông chảy nặng phù sa”

        Người sống thật gần gũi thân thương và chan hòa với tất cả mọi người, đặc biệt là các cháu thiếu niên nhi đồng.

        Phần 3: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư là những đức tính luôn được Bác đặt lên hàng đầu. Bác chính là tấm gương sáng về sự giản dị và tiết kiệm cho cán bộ và nhân dân ta noi theo.

        Phần 4: Là những câu chuyện viết về Người trong mối quan hệ với toàn thể nhân dân thế giới.

        Cuốn sách chứa đựng biết bao câu chuyện cảm động về Bác. Dù Bác đã đi xa nhưng trong tim mỗi người dân Việt Nam Bác vẫn còn sống mãi, hình ảnh của người vẫn gắn liền với non sông đất nước. Những tình cảm Bác dành cho mỗi chúng ta thật dạt dào mến thương.

         Để hiểu rõ hơn về Người – một nhân cách thanh cao, một người anh hùng của dân tộc, một danh nhân văn hóa thế giới… Mời các thầy cô và các em xuống Thư viện tìm đọc cuốn sách này nhé.

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập