UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,706,019 (Hôm nay: 299 online: 48) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 490 online: 168) Đăng nhập

Sách có vai trò quan trọng đới với cuộc sống của con người, sách là con đường dẫn con người tới trí thức, dẫn con người đến những hiểu biết về đời sống con người và xã hội, sách lưu giữ thông tin, những giá trị vật chất và tinh thần của nhân loại.

                     

Sách giúp con người hoàn thiện bản thân hơn, từ đó giúp con người nhận biết dễ dàng các vấn đề trong xã hội. Ngoài ra sách còn có vai trògiáo dục, giáo dục tình cảm, đạo đức. Chính vì nhứng lý do đó mà sách có vai trò rất quan trọng đối với con người và xã hội.

                      

Với tầm quan trọng đó của sách, để thúc đẩy văn hóa đọc, cũng như giáo dục cho học sinh cách đọc sách sao cho đúng, khai thác và tìm hiểu nguồn kiến thức vô cùng bổ ích có trong sách. Trường Tiểu học Cẩm Phúc đã rất chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cũng như các đầu sách cho thư viện của nhà trường.

                      

Từ việc trang trí thư viện, đến nội quy, mẫu mã của các loại đầu sách đều được đầu tư rất công phu và khoa học. Từ đó học sinh có thể dễ dàng tìm được các loại sách mà mình yêu thích cũng như mã mầu phù hợp với trình độ của mình.

                                

Song song với việc đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, các đầu sách phong phú và đa dạng nhà trường còn có lịch đọc cụ thể cho từng khối lớp và các hoạt động ngoại khóa tích cực thúc đẩy lòng say mê đọc sách của học sinh.

                  

Mỗi cuốn sách sẽ đem lại cho con người ta vô vàn kiến thức và mở ra những điều mới lạ của cuộc sống.Thư viện trường học góp phần xây dựng thói quen tự học cho học sinh. Mặt khác, thư viện còn giúp học sinh tự bổ sung kiến thức. Cũng chính ở thư viện các em tự rèn luyện tính độc lập, tư duy và thói quen tự học. Qua các tác phẩm mà các em đó đọc, sẽ hình thành cho các em tình cảm đúng đắn, giúp các em hiểu thêm về con người, về đất nước, về cuộc sống, giúp các em hình thành và phát triển nhân cách của mình.

Thư viện chính là nơi để học sinh thỏa sức tìm hiểu thế giới muôn mầu. Điều đó khẳng định việc đầu tư cho thư viện là rất quan trọng và cần thiết.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập