UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,706,060 (Hôm nay: 326 online: 66) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 490 online: 168) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 6

CUỐN SÁCH: “CẨM NANG PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC”

          Đất nước chúng ta có bờ biển dài, nhiều hồ, sông ngòi, kênh rạch. Cuộc sống của nhiều người dân Việt Nam gắn liền với môi trường sông nước. Đó là nơi cung cấp nhiều nguồn tài nguyên quý giá cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, có một thực tế đau lòng là trong thời gian vừa qua, có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do đuối nước, để lại đau thương, mất mát cho nhiều gia đình, cho xã hội, trong đó trẻ em chiếm tỷ lệ rất cao. Theo thống kê của bộ Lao Động , Thương Binh và Xã hội, mỗi ngày bình quân có khoảng 10 em nhỏ Việt Nam bị chết đuối, cao gấp nhiều lần các nước phát triển.

        Vậy đâu là nguyên nhân?

      Bên cạnh những yếu tố khách quan về điều kiện tự nhiên, thổ  nhưỡng, thiên tai thì nguyên nhân chính lại đến từ sự chủ quan, thiếu hiểu biết của một số gia đình và thiếu kĩ năng sống của các em.

       Để khắc phục nạn đuối nước trong trẻ em, các cấp chính quyền, đoàn thể, nhất là tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các nhà trường đã có nhiều chủ trương và hoạt động tích cực nhằm cải thiện cơ sở vật chất, tuyên truyền, trang bị kĩ năng bơi lội và cứu đuối cho thiếu nhi.

       Cuốn sách này được phát hành với mong muốn là một ấn phẩm, một cẩm nang giúp các em có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng thực tế, quý báu để sống, vui chơi an toàn trong môi trường nước, đồng thời biết cách giúp đỡ người khác khi có sự cố đuối nước sảy ra.

      Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, các em cần được trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cơ bản, nhằm bảo vệ mình, và nếu có thể giúp đỡ bạn bè, người thân, trong những trường hợp khẩn cấp.

      Nhà xuất bản Kim Đồng đã ấn hành  cuốn sách “Cảm nang phòng tránh đuối nước” cung cấp cho các em các kĩ năng phòng tránh đuối nước như các nguyên tắc về an toàn, kĩ năng bơi lội, sơ cấp cứu đuối nước… do Thạc sĩ Nguyễn Trọng An cùng các cộng sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em biên soạn. Các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cũng có thể tham khảo cuốn sách này.

      Cuốn sách hiện đang có tại thư viện rất hân hạnh được phục vụ thầy, cô và các em học sinh!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập