UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 3,949,538 (Hôm nay: 884 online: 55) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 784 online: 247) Đăng nhập

Chào các em học sinh thân mến!

Khi xã hội càng phát triển, đất nư­ớc ngày càng giàu mạnh, cuộc sống của ngư­ời dân được nâng cao thì càng có nhiều phương tiện giao thông hiện đại tham gia giao thông và những tai nạn rủi ro xảy ra không lư­ờng trư­ớc được.Trên các phương tiện thông tin đại chúng các em đã được nghe, được nhìn thấy những mất mát và thiệt hại mà nó đã gây ra không những về vật chất mà còn những Tai nạn giao thông đang là vấn đề nóng bỏng mà các nước trên thế giới  nói chung và Việt Nam nói riêng đang quan tâm và tìm cách khắc phục. Đất nước ta là một trong những nước có các vụ tai nạn giao thông cao trên thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông chưa nắm được  luật giao thông, không chấp hành luật giao thông(như uống rượu, bia khi điều khiển xe, đua xe, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy...). Đặc biệt là các em nhỏ chưa hiểu được sự nguy hiểm của việc đá bóng, đá cầu,.. trên các tuyến đường giao thông. Khi tan học, các em còn đi hàng ngang trên đường dẫn đến cản trở gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến tất cả mọi người đang tham gia giao thông.

Để hưởng ứng tháng an toàn giao thông, thư viện nhà trường giới thiệu đến các em cuốn sách: " An toàn giao thông cho nụ cư­ời trẻ thơ" của Ủy ban an toàn giao thông QG và Bộ GD&ĐT, Cục cảnh sát đ­ường bộ - đư­ờng sắt và Công ty Honđa VN  phối hợp thực hiện.

Để giúp các em cảm nhận niềm vui khi học về ATGT, cuốn sách đ­ược thiết kế với những hình vẽ về tình huống giao thông rất gần gũi và đáng yêu cùng với hình ảnh ng­ười máy Asimo đồng hành trong từng bài học và những trò chơi thực hành thú vị sau mỗi bài học thể hiện qua “góc vui”và phần ghi nhớ sau mỗi bài học.                    

  Nội dung cuốn sách là những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông cung cấp cho bạn đọc một lượng thông tin quan trọng cùng với những hình vẽ minh họa sinh động hấp dẫn, kích thích trí tò mò, thích khám phá của các em, cuốn hút các em vào bài học. Bây giờ ng­ười máy Asimo sẽ cùng các em tìm hiểu thế nào là đúng, thế nào là sai luật GT nhé.

  Bài 1,2,3 . Các em hãy xem tranh và tìm hiểu xem đi bộ thế nào, qua đư­ờng thế nào là an toàn nhất?

  Bài 4. Nguy hiểm khi chơi đùa ở những nơi không an toàn. Là lời nhắn tới các em: không chơi đùa trên đường phố, không  chơi đá bóng trên đường.

  Bài 5. Cung cấp cho các em một số biển báo đ­ường bộ thư­ờng gặp. Các em hãy xem những biển báo này có ý nghĩa gì?

  Bài 6, 7. Đâu là cách đi xe đạp an toàn? Đi xe đạp qua đường thế nào cho an toàn? Các bạn trong tranh đi xe đạp như vậy có an toàn không? Các em cùng tìm hiều nhé.

  Bài 8, 9. Chú ý những nơi tầm nhìn bị che khuất. Các em cùng xem tranh và tìm hiểu xem chúng ta khó quan sát các ph­ương tiện giao thông ở những vị trí nào? Điều nguy hiểm gì sẽ xảy ra với những bạn trong những bức tranh? Các em dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm nhé.

  Bài 10, 11, 12. Các bạn nhớ phải đội mũ bảo hiểm và ngồi an toàn trên xe máy, trên xe ôtô, xe đạp điện khi tham gia giao thông nhé.

  Các em thân mến!

  Tìm hiểu về luật ATGT là rất cần thiết với các em.Vì vậy, qua buổi giới thiệu sách ngày hôm nay,  hy vọng sẽ góp phần giúp các em có những buổi học bổ ích và lý thú hơn khi tìm hiểu về an toàn giao thông. Cuốn sách này mặc dù dành cho học sinh lớp 3,4,5 nhưng nó vẫn rất bổ ích cho tất cả các em từ lớp 1,2.

Thư viện nhà trường rất vui khi được phục vụ các em. Buổi giới thiệu sách đến đây là kết thúc. Hẹn gặp lại các em trong chương trình giới thiệu sách lần sau.

                                                                    Chúc các em vui, chăm ngoan học giỏi!

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập