UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,038,586 (Hôm nay: 493 online: 108) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 411 online: 162) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH TÌNH MÂU TỬ

           Kính thưa quý thầy cô và các bạn học sinh thân mến ! 

        Nhân dịp kỷ niệm  ngày thành lập Hôi Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. thư viện xin giới thiệu đến thầy cô và các bạn cuốn sách có tựa đề “Tình mẫu tử” của 02 tác giả là Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, do Nhà xuất bản Trẻ xuất bản. Cuốn sách có 95 trang, là tập 1 trong bộ sách 500 câu chuyện đạo đức, gồm 14 câu chuyện cảm động về tình mẹ con.

         

Tình mẫu tử là điều thiêng liêng nhất đối với mỗi con người. Trong cuốn sách này có một câu chuyện kể về một cậu bé muốn nghe mẹ kể về những câu chuyện ngày xưa của mẹ để giúp cậu trở về với tuổi thơ hạnh phúc của mình.

         Xin được phép trích dẫn một đoạn trong câu chuyện " Ngồi bên mẹ" trang 54 cuốn sách như sau: “ Mẹ ơi! Ngồi bên mẹ, nghe mẹ kể chuyện không phải là việc mất thời giờ đâu. Những câu chuyện ngày xưa của mẹ giúp con trở về với tuổi thơ hạnh phúc của mình trên những thảm cỏ của điền trang. Nét mặt thanh thản của mẹ giúp con có thêm nghị lực trong cuộc sống. Giọng nói êm ái của mẹ giúp con yêu cuộc sống hơn. Lòng nhân ái của mẹ giúp con yêu thương mọi người xung quanh hơn”.

Chắc chắn khi còn nhỏ, chúng ta ai cũng muốn nghe những câu chuyện kể của mẹ, cho dù câu chuyện đó đã được kể đi kể lại nhiều lần. Mỗi lần nghe, ta lại có một cảm nhận mới và có những thắc mắc mới. Những câu chuyện kể sẽ in đậm trong tâm trí con trẻ và góp phần hình thành nên nhân cách của một con người.

         Các bạn thân mến!

Điều tốt đẹp nhất mà tạo hóa đã dựng nên, đó là tình mẫu tử. Người ta không thể có cuộc sống tốt đẹp nếu sống bất hiếu với mẹ mình. Tình mẫu tử thiêng liêng đã gắn kết mẹ với con từ khi còn trong trứng nước. Mẹ đã cưu mang chăm sóc con, từ miếng ăn đến giấc ngủ, lo lắng cho con cho đến khi con đã trưởng thành. Người mẹ bao giờ cũng là chỗ dựa tinh thần cho con cái.

Truyện kể là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Trong từng câu chuyện thường đặt ra những tình huống thú vị và đưa ra cách giải quyết những tình huống đó; giúp cho người đọc có cái nhìn đúng đắn hơn trong mỗi tình huống. Khi đọc cuốn sách “tình mẫu tư”, các bạn sẽ cảm nhận được tình cảm thiêng liêng mà mẹ dành cho con; thấm thía công lao sinh thành, dưỡng dục của ^mẹ đối với chúng ta.

          Mời các bạn hãy đón đọc cuốn sách “Tình mẫu tử” nhé. Trong đó có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn đấy.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Nguyễn Quang Sáng
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 54 27; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập