UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,847,497 (Hôm nay: 712 online: 34) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 466 online: 203) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/ 2021

CHỦ ĐỀ: BÁC HỒ GỬI THƯ CHO NGÀNH GIÁO DỤC

15/10/1968 - 15/10/2021

Cuốn sách: “Đức tính công bằng thanh liêm của Bác”

    Nhân dịp kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968-15/10/2021) chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người và những cống hiến cũng như tình cảm mà Bác dành cho ngành Giáo dục nước nhà. Lúc sinh thời Hồ Chủ Tịch luôn coi trọng việc phát triển sự ngiệp giáo dục và những tư tưởng, tình cảm lớn của Người dành cho ngành giáo dục sẽ còn in đậm mãi trong mỗi thế hệ tương lai. Hôm nay, thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “Đức tính công bằng, thanh liêm của Bác” do nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành  năm 2014 của tác giả Trần Thị Ngân (sưu tầm và tuyển chọn). Sách dày 160 trang, khổ sách 17 x 24 cm.

   Cuốn sách nhằm góp phần vào việc tuyên truyền, nghiên cứu, giáo dục để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 07 – 11 – 2006 của Bộ Chính trị khóa X về  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhà xuất bản Mỹ Thuật phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Đông Nam xuất bản cuốn sách “Đức tính công bằng, thanh liêm của Bác” – Đây là một phần trong cuốn sách nằm trong bộ sách “Những câu chuyện về Bác Hồ”.

   Nội dung cuốn sách: gồm những mẫu chuyện sinh động về Bác Hồ trong công tác cũng như trong cuộc sống hằng ngày sẽ đem lại những bài học vừa gần gũi nhưng vô cùng thiết thực cho chúng ta. Bên cạnh đó sách còn có một số bài bình luận và đúc kết về đức tính công bằng và thanh liêm của Bác giúp cho bạn đọc hiểu thêm về nhân phẩm của vị Anh hùng dân tộc.

   Nhờ vào cách sắp xếp các câu chuyện một cách logic và những bài bình luận đầy tính nhân văn của tác giả, quyển sách này đã trở nên lôi cuốn hơn, gần gũi hơn và giúp mọi người trong chúng ta tiếp thu giá trị đạo đức của Bác Hồ một cách nhanh chóng và chính xác. Cụ thể với một bài bình về giá trị “Cần – kiệm – liêm - chính” mở đầu sách, tiếp theo sau là 19 câu chuyện về cách mà Bác đã áp dụng những giá trị đó.

   Tương tự như vậy, ở mục thứ hai, bài bình về “nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” mở ra cái nhìn tổng quát về quan điểm của Bác rồi kèm theo sau 7 câu chuyện của Người. Sau đó là một loạt những bài viết về đức tính liêm chính, tinh thần chống tham nhũng và quan điểm tiết kiệm của Bác. Cuối cùng với 12 câu chuyện thể hiện đức tính công bằng và thanh liêm trong cuộc sống của Bác được diễn giải chân thực và ý nghĩa.

   Những bài học trong cuốn sách được trình bày dưới dạng chuyện kể giúp mỗi người trong chúng ta nhận ra và thấm nhuần những bài học về giá trị của sự công bằng, thanh liêm và cách chúng ta thể hiện nó trong cuộc sống hằng ngày một cách dễ dàng và chân thực theo tấm gương của Bác.

   Sách hiện có trong Thư viện nhà trường với SĐKCB/ 00081. Trân trọng giới thiệu đến thầy cô giáo và các em.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Phạm Thị Oanh
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 6435; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập