UBND HUYỆN CẨM GIÀNG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 4,847,579 (Hôm nay: 770 online: 67) Toàn huyện: 119,411,041 (Hôm nay: 473 online: 201) Đăng nhập

       Tương truyền, vị trí khu vực đền Kiếp Bạc nay, xưa là rừng già, rậm rạp và nhiều muông thú. Khi mới về Vạn Kiếp, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn lập lại bản doanh trong một thung lũng lớn. Tại đây, Người có nuôi một con chó để săn thú lúc nhàn rỗi. Con chó rất khôn và có nghĩa với chủ. Người cũng rất yêu mến con vật đó. Một hôm , tự nhiên con chó bỏ đi mất, Hưng Đạo Vương nhớ tiếc liền sai quân lính đi tìm khắp nơi.

       Sau mấy ngày quân lính báo tin đã tìm thấy con chó với bốn con chó  mới đẻ ở khu vực bãi sậy. Người sai đem co chó về nhà . Hôm sau con chó mẹ lại tha bốn con ra chỗ cũ. Cứ như vậy ba lần. Thấy lạ Hưng Đạo Vương ra tận nơi xem xét. Người ngắm bãi sậy  và khu vực thung lũng thấy nơi này rộng thoáng, nằm cạnh sông Thương nhìn thẳng về Lục Đầu Giang . Thế núi rộng, lại có Nam Tào, Bắc Đẩu yểm hai bên. Cách chỗ con chó nằm chừng nửa dặm  có một quả đồi nằm giữa lòng thung lũng. Nhìn kĩ thế núi , sông thì thấy giống như miệng rồng đang ngậm ngọc. Với con mắt của nhà quân sự thiên tài, Hưng Đạo Vương thấy đây là vị trí hiểm yếu có lợi cho chiến lược quân sự, tiến lùi đều thuận lợi, thế là Người không đem đàn chó về nữa mà quyết định chuyển đại bản doanh từ thung lũng trong ra thung lũng ngoài. Đó chính là khu vực đền Kiếp Bạc hiện nay.

       Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách, mời các em đến thư viện nhà trường tìm đọc.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CẨM GIÀNG
Trưởng phòng: Phạm Thị Oanh
Địa chỉ: Khu Thống Nhất - TT Lai Cách - Cẩm Giàng - Hải Dương - Điện thoại: 02203 78 6435; Thông tin đường dây nóng: Điện thoại 02203 784161; hòm thư: duongdaynongpgdcg@gmail.com
Đăng nhập